วันศุกร์

ทิวลิป tulip

ดอกทิวลิป


dooflower จะพาคุณมารู้จักกับดอกไม้สากลอย่างดอกทิวลิป ถ้าคุณอยากปลูกดอกทิวลิปยิ่งไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะวันนี้ dooflower จะมาพูดถึงดอกทิวลิป และปลูกดอกทิวลิป พร้อมวิธีการดูแลรักษา ว่าทำอย่างไรต้นทิวลิปถึงจะออกดอก เพราะทิวลิปไม่ใช่ดอกไม้เขตร้อน จึงต้องมีการดูแลอย่างพิเศษ ถึงจะได้ยลโฉมดอกทิวลิปแสนสวย
  • รู้จักกับทิวลิป

หลายๆ คนเมื่อพูดถึงทิวลิปจะคิดถึงประเทศฮอลแลนด์  แต่จริงๆ แล้วดอกทิวลิป เป็นดอกไม้พื้นบ้า่นของประเทศตุรกี อัฟกานิสถาน และก็อิหร่าน ดอกทิวลิปเป็นดอกไม้ที่มีความหมายนะ ถ้าเป็นทิวลิปแดงจะหมายถึงความรัก แต่ถ้าเป็นทิวลิปเหลืองจะมีความหมายถึงความเศร้าและความผิดหวัง


  • ต้องคุมอุณหภมิ

เมื่อเรารู้สึกว่าทิวลิปเป็นดอกไม้ที่สวย น่ามอง และแน่นอนว่าคุณต้องอยากปลูกดอกไม้ชนิดนี้ แต่การปลูกทิวลิปนั้นหลายๆ คนบอกว่ามันจะปลูกยากหรือเปล่า ซึ่งมันก็ต้องยากอยู่แล้วเพราะมัีนไม่ใช่ดอกไม้เขตร้อน แต่ก็ใช่ว่าทิวลิปจะไม่สามารถปลูกได้นะ เพียงแต่คุณต้องคุมอุณภูมินิดนึง ถ้าเราปลูกบนเขาก็จะมีอุณหภมิประมาณ 18 - 20 องศา แต่ถ้าปลูกทั่วไปก็ควรคุมอุณหภมิให้ไม่เกิน 25-26 องศา


  • วิธีปลูกทิวลิป

เราก็หาตะกร้าสักใบมาแล้วเอามะพร้าวสับใส่ลงไปพอสมควร และนำหัวต้นทิวลิปวางไว้ตรงกลาง แล้วโรยขุยมะพร้าวทับอีกครั้ง ก็เป็นอันเสร็จ ส่วนเรื่องของการรดน้ำควรรดน้ำ 3 วัน ครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้หัวเน่า
คราวนี้เพื่อนๆ ก็ทราบกันแล้วว่าถ้าต้องการปลูกทิวลิปนั้นต้องทำอย่างไรบ้าง แต่การปลูกต้นไม้ทุกต้น คุณต้องเอาใจใส่ และก็ใส่ใจ ต้นไม้ของคุณจึงจะออกดอกสวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม