วันจันทร์

ฤาษีผสม

ฤาษีผสม ใบไม้แสนสวน


dooflower เรามีต้นไม้แสนสวนมาฝากเพื่อนๆ เช่นเคย ฤาษีผสม เพื่อนๆ หลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี ฤาษีผสมจะมีหลากหลายสี และทีสำคัญฤาษีผสมจะมีใบที่สีสดมาก เหมาะกับสถานที่ที่ต้องการความสดชื่น หรือจะนำมาตกแต่งสวนหน้าบ้านก็เหมาะเป็นอย่างยิ่ง ส่วนเรื่องการเลี้ยงฤาษีผสมนั้นเลี้ยงไม่ยากเลย  • ฤาษีผสม มีหลายสี เช่นสีแดง สีม่วง สีเหลือง สีเขียว สีชมพู สีจะสดใสมากถ้าอยู่กลางแดด เพราะฤาษีผสมชอบแดดจัดๆ ยิ่งแดดแรงมากเท่าไร สีของใบฤาษีผสมก็จะยิ่งสดมากขึ้นเท่านั้น ส่วนการรดน้ำ ควรรดพอประมาณไม่ให้ต้นฤาษีผสมแฉะจนเกินไป


ฤาษีผสม ส่วนใบจะเป็นขนเล็กๆ เต็มไปหมด ขอบใบจะมีลักษณะหยิก กว้างประมาณ 5 เซนติเมตร ความยาวก็ประมาณ 10 เซนติเมตร ต้นฤาษีผสมจะเป็นต้นไม้ที่อวบน้ำ ส่วนดอกนั้นจะมีสีขาวอมม่วง หรือสีม่วง


  • ฤาษีผสม ควรปลูกด้วยดินร่วนซุย เพราะฤาษีผสมไม่ชอบน้ำมากนัก การดูแลคุณก็อาจจะใส่ปุ๋ยคอกหรือจะเป็นปุ๋ยหมักก็ได้เช่นกัน ฤาษีผสมจะไม่ค่อยมีศัตรูพืชสักเท่าไรนักจึงดูแลไม่ยาก ส่วนการขยายพันธุ์คุณจะเพาะจากเมล็ด หรือจะใช้วิธีตัดชำก็ได้ถ้าคุณชอบต้นไม้ที่มีใบสีสดๆ ฤาษีผสมน่าจะเป็นต้นไม้ที่เหมาะกันคุณเป็นอย่างยิ่ง  แต่อย่าลืมว่าต้องปลูกไว้กลางแดดนะ ใบของฤาษีผสมจะได้มีสีสดอยู่เสมอ

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ3 มีนาคม 2556 23:14

    ใบสวยมากครับผมกำลังหาซื้อมาปลูก

    ตอบลบ

ผู้ติดตาม